Ngày 11/9/2018, sinh viên các lớp Cử nhân Việt – Hàn của Trung tâm Phát triển Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương đã có dịp tham dự sự kiện từ thiện đáng nhớ cùng CLB Khám phá văn hoá Hàn Quốc (KDC) – “Thank You Small Library” OPENING CEREMONY (Lễ khánh thành dự án “Cảm ơn thư viện nhỏ”) tại tỉnh Phú Thọ. 

Sinh viên chương trình Cử nhân Việt – Hàn của Trung tâm Phát triển Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương đã cùng CLB KDC, các thành viên của Dự án “THANK YOU SMALL BIBRARY” tổ chức hoạt động lý thú giúp các em học sinh ở tỉnh Phú Thọ được tìm hiểu và khám phá văn hóa Hàn Quốc. Các em đều hào hứng khi tham gia những hoạt động hấp dẫn này. 

Trong buổi từ thiện, các tình nguyện viên đến từ CID và CLB KDC đã cùng với ban tổ chức của dự án giúp các em học sinh tỉnh Phú Thọ khám phá những nét đẹp của văn hóa Hàn Quốc thông qua các hoạt động được tự tay làm quạt giấy và kẹp sách truyền thống, hòa mình vào các trò chơi dân gian Hàn Quốc, cũng như thưởng thức những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và được tham quan thư viện đẹp đẽ, khang trang và đầy đủ tiện nghi. 

Chuyến từ thiện không chỉ giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc mà còn giúp cho các anh chị sinh viên tình nguyện biết thêm về cách thức tổ chức, được tham gia công việc ý nghĩa. Và hơn tất cả, đó chính là niềm vui cùng nụ cười rạng rỡ của các em học sinh Phú Thọ. 

Dự án “Cảm ơn thư viện nhỏ” là dự án nhận được sự nguồn vốn ODA chính thức từ chính phủ Hàn Quốc về lĩnh vực giáo dục – văn hóa. Thông qua sự hợp tác mật thiết giữa các chính phủ, dự án đã cải tạo thành công 112 “thư viện nhỏ” tại 13 quốc gia đang phát triển với cơ sở hạ tầng kém phát triển trong lĩnh vực này. Năm nay, qua việc cải tạo 3 thư viện nhỏ tại tỉnh Phú Thọ, Việt Nam thì 1,100 học sinh đã nhận được lợi ích văn hóa từ dự án này.

CLB KDC

Cùng xem lại những hình ảnh trong buổi từ thiện nhé!

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây