Trong thời gian ngắn, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trung tâm Phát triển Quốc tế – Đại học Ngoại thương, Đội thi của chương trình Cử nhân quốc tế Việt – Hàn đã hoàn thành ý tưởng dự án và bài thuyết trình cho ý tưởng của mình – Ứng dụng Hỗ trợ bằng giọng nói trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam, tham dự cuộc thi IBPC 2020.

Từ ngày 16/11 đến ngày 20/11/2020, đoàn sinh viên Trung tâm Phát triển Quốc tế – Đại học Ngoại thương lớp Cử nhân Quốc tế Việt – Hàn CIDFS03 đã tham dự cuộc thi IPBC 2020 – “International Business Plan Competition 2020” do trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc trường Đại học Woosong, Daejeon, Hàn Quốc tổ chức.

Đây là lần thứ 4, trường Đại học Ngoại thương cử đội thi tham dự sân chơi quốc tế này. Điểm đặc biệt cuộc thi sẽ được tổ chức trực tuyến thay vì tổ chức tại Hàn Quốc như mọi năm. Năm nay cuộc thi đã thu hút 16 đội thi (trong đó có 13 đội ở nước ngoài) đại diện cho 22 quốc gia.

Trong thời gian ngắn, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Trung tâm Phát triển Quốc tế – Đại học Ngoại thương, Đội thi của chương trình Cử nhân quốc tế Việt – Hàn đã hoàn thành ý tưởng dự án và bài thuyết trình cho ý tưởng của mình – Ứng dụng Hỗ trợ bằng giọng nói trong lĩnh vực y tế tại Việt Nam. Ý tưởng dành được sự quan tâm và đánh giá cao từ Hội đồng Giám khảo. Tuy mới chỉ là sinh viên năm thứ 2, đội thi Việt Nam đến từ trường ĐH Ngoại thương đã để lại ấn tượng tốt trong lòng bạn bè các nước bởi tinh thần làm việc chuyên nghiệp và cầu thị.

Nhằm cập nhật xu hướng thế giới, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động, sinh viên cần cập nhật kiến thức, thông tin liên tục, kỹ năng làm việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng thực hành, Trung tâm Phát triển Quốc tế trường ĐH Ngoại thương lồng ghép hoạt động tham quan doanh nghiệp trong các môn học, mời các chuyên gia, giảng viên từ doanh nghiệp tham gia giảng dạy, giao lưu cùng sinh viên các khóa cũng tổ chức cho sinh viên tham gia cuộc thi quốc tế .

Clip thuyết trình ý tưởng dự án tham dự Cuộc thi IBPC 2020 – Sinh viên Cử nhân Quốc tế Việt – Hàn Trung tâm Phát triển Quốc tế trường ĐH Ngoại thương: