Ngày 29/03/2019, Trung tâm Phát triển Quốc tế trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức cho sinh viên các lớp cử nhân chương trình Quản trị kinh doanh Quốc tế Việt – Hàn tham quan thực tế tại Trung tâm khai thác trong nước EMS (Bưu điện Việt Nam), Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội. 

Đào tạo gắn liền với thực tiễn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên là xu hướng phát triển tất yếu của giáo dục đại học trong môi trường hiện đại. Nắm bắt điều này, Trung tâm PTQT trường ĐH Ngoại thương đã kết hợp cùng các thầy cô tham gia giảng dạy các môn học để mang đến cơ hội thăm quan các doanh nghiệp gắn liền với các môn học của sinh viên. 

 

Lần đầu tiên sinh viên được theo dõi đầy đủ quy trình khai thác bưu gửi tại doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính. Các bạn sinh viên được lắng nghe trực tiếp và tham quan thực tế quy trình tiếp nhận và chia chọn bưu gửi của Trung tâm khai thác trong nước EMS. Các bạn sinh viên được giới thiệu các công đoạn tiếp nhận, khai thác, vận chuyển, phát trả. Đặc biệt, các bạn được nghe, tìm hiểu về công đoạn khai thác gồm các khâu tiếp nhận túi gói, mở khai thác, chia chọn, phân hướng, đóng chuyến thư, vận chuyển theo các tuyến đường thư. Các bạn sinh viên rất ngạc nhiên khi thấy để nhận được 1 bưu phẩm, 1 lá thư phải qua rất nhiều công đoạn đòi hỏi tính chính xác, cẩn thận sự phối hợp nhịp nhàng với khoảng thời gian nhanh nhất.

Hoàng Mỹ Duyên, sinh viên lớp FS01 chia sẻ: “Hiện tại em đang học môn operation management. Do đó chuyến đi hôm qua đã giúp em học hỏi được rất nhiều điều có ích cho môn học của mình. Qua buổi tham, em đã rút học được cách sắp xếp cũng như là quản lý và vận chuyển hàng hoá. Ngoài ra, chúng em còn được biết thêm cả về những cách phân loại hàng hóa, đóng gói và các đường vận chuyển. Chuyến đi hôm qua đã thật sự giúp chúng em được rất nhiều trong học tập”.

Chương trình tham quan thực tế Trung tâm khai thác trong nước EMS (Bưu điện Việt Nam) giúp các bạn sinh viên Chương trình Cử nhân QTKD Quốc tế Việt – Hàn có thể định hướng rõ ràng về nghề nghiệp trong tương lai và chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực logistic để sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh sau khi tốt nghiệp ra trường.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan doanh nghiệp:

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây