Với sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam cũng như sự du nhập mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc trong những năm gần đây, Hàn Quốc đang dần trở thành một lựa chọn lí tưởng của hầu hết các du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên,  “Làm sao để chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân?” Cùng tìm hiểu 4 ngành “hot” nhất đã giúp Hàn Quốc trở thành một trong những con rồng Châu Á, dần khẳng định vị thế của mình.

Ngành Quản trị kinh doanh

Với sự đầu tư từ các công ty đa quốc gia đã giúp nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, những công ty lớn như Sam Sung, Lotte, CJ Entertainment,… đã xâm nhập nhanh chóng vào thị trường Việt Nam. Điều này là nhờ những nhà lãnh đạo tài ba được đào tạo và nuôi dưỡng bởi một nền giáo dục chất lượng tại Hàn Quốc. Đó cũng là lí do vì sao có rất nhiều bạn trẻ chọn ngành kinh tế- quản trị kinh doanh để du học Hàn Quốc.

Nếu bạn là một người đam mê với kinh doanh thì đây chính là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. Tại ngành QTKD, bạn sẽ được trang bị kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về doanh nghiệp, tài chính, và truyền thông – những bước đầu tiên cần thiết để tạo dựng và quản lý doanh nghiệp.

Đặc biệt, đối với sinh viên Chương trình cử nhân Việt – Hàn liên kết giữa Đại học Ngoại thương và trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge sẽ có những ưu thế sau:

  • Học hoàn toàn bằng tiếng Anh trong chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn Mỹ;
  • Chuẩn bị hành trang nghề nghiệp vững vàng, chi phí hợp lý hơn với việc học tập 2 năm tại Việt Nam và 2 năm tại Hàn Quốc;
  • Có cơ hội tham quan, thực tập, làm việc tại các tập đoàn và công ty Hàn Quốc lớn thuộc mạng lưới liên kết của Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge và trường Đại Học Ngoại Thương.

Ngành truyền thông

Một trong những lí do khiến giới trẻ vô cùng yêu mến Hàn Quốc đó chính là vì ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Bạn có thể thấy, những thương hiệu nổi tiếng tại Hàn Quốc được lồng ghép hết sức tinh tế trong những bộ phim hay nhờ những đại sứ thương hiệu K-pop được lựa chọn vô cùng khéo léo phù hợp.

Chính nhờ các chiến dịch truyền thông thông minh mà hợp lí ấy đã giúp cho nền văn hóa Hàn Quốc du nhập thành công vào Việt Nam nói riêng hay các quốc gia trên thế giới nói chung. Vì vậy, nếu muốn học hỏi những chiến dịch, phong cách truyền thông chuyên nghiệp ấy thì đây là một ngành hoàn toàn phù hợp với bạn.

Ngành quản trị du lịch – khách sạn

Du lịch luôn là ngành luôn có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Khi theo học ngành này sẽ cung cấp cho bạn những kỹ năng cơ bản, chuyên sâu về kỹ năng công việc phục vụ yêu cầu thị trường. Nếu bạn là người năng động hoạt bát, ngoại ngữ tốt thì có thể theo học ngành này, cơ hội đi các nước nhiều sẽ giúp bạn trau dồi thêm kinh nghiệm và sự trải nghiệm đó.

Ngành công nghệ thông tin

Các chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Hàn Quốc luôn được đánh giá cao. Hơn nữa, Hàn Quốc là “cái nôi” của nhiều công ty, tập đoàn lớn về công nghệ thông tin. Vì vậy, lợi thế của ngành này là được thực hành, tiếp cận với môi trường làm việc tại các doanh nghiệp lớn, dễ có được công việc với mức lương ổn định.Ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học của Hàn Quốc chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu, nghiên cứu về hệ thống máy tính, phát triển phần mềm.

Nếu có kế hoạch du học Hàn Quốc 2018, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc 4 ngành này tại xứ sở kim chi nhé. Chúc các bạn thành công!

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

——————————
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
☘Địa chỉ: P.1204- 1205, tầng 12, nhà A, trường đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội.
Điện thoại: 84-4-32595155( máy lẻ: 398,453)
0989.072.333 (Dr. Đạt)

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây