Trong thời kì hội nhập hiện nay, hầu hết cha mẹ đều mong muốn đem đến cho con cái nền giáo dục tốt nhất. Vì vậy, ngoài việc du học thẳng, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con mình học các trường đại học quốc tế hoặc các trường đại học có chương trình liên kết với các trường đại học nước ngoài để tiết kiệm chi phí và có thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ.

Nhưng làm thế nào để lựa chọn được một trường đại học quốc tế uy tín, lại là thắc mắc của đa số phụ huynh cũng như học sinh. Cùng Trung tâm Phát triển Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương (CID) bỏ túi 5 tiêu chí giúp các bạn đưa ra những lựa chọn thông minh hơn.

Thương hiệu giáo dục

Chất lượng giáo dục là yết tố quan trọng cốt lõi của thương hiệu nhà trường. Hay nói cách khác thương hiệu giáo dục thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín của nhà trường trong công cuộc giáo dục đào tạo. Văn hóa tổ chức là yếu tố chiều sâu của thương hiệu. Sức sống của thương hiệu nhà trường hay bất kỳ tổ chức nào cũng đều được trang bị bằng chiều sâu văn hóa của nhà trường. Có được những điều này, thương hiệu giáo dục mới thực sự bền vững. Do đó, khi lựa chọn một trường đào tạo tiên tiến, uy tín thế giới, quý phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm rằng con em mình đang được sống và học tập trong một môi trường toàn diện, hiện đại giống như sinh viên nước ngoài tại các nước phát triển.

Điển hình như trường kinh doanh Quốc tế SolBridge, Hàn Quốc – trường Đại học trẻ nhất được cấp chứng nhận chất lượng từ Tổ chức AACSB danh giá- AACSB là tổ chức chuyên về nâng cao và phát triển quản lý chất lượng giáo dục  (Association to Advance Collegiate Schools of Business – Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học). Đồng thời cũng là trường kinh doanh tiên phong trong khu vực châu Á liên kết thành công với đại học Carlifornia, Berkely (Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ – US News và World Report) trong chương trình trải nghiệm du học dành riêng cho sinh viên SolBridge. Hơn nữa, Solbridge còn là trường đại học trẻ nhất, nằm trong top 5% trường kinh doanh trên tòan thế giới được cấp chứng nhận quốc tế AACSB.

Chương trình và phương pháp giáo dục

Quyết định chọn lựa trường học là một quyết định quan trọng vì vậy chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng về chương trình học và phương pháp giáo dục của nhà trường. Một chương trình học tiên tiến, bắt kịp xu thế, gắn liền với thực tiễn sẽ nâng bước đến một tương lai rộng mở. Sự kết hợp giữa chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp dạy – học tích cực, chủ động, tương tác tốt giữa giảng viên và sinh viên sẽ giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả hơn.

Đến với chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh KDQT Việt – Hàn liên kết giữa Đại học Ngoại thương và trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge (Hàn Quốc), sinh viên sẽ được tiếp cận một nền giáo dục văn minh như thế. Trong 2 năm học đầu tại Đại học Ngoại thương, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi các Giáo sư, Tiến sĩ là Trưởng phó các Khoa của Đại học Ngoại thương và các giảng viên tới từ các doanh nghiệp lớn. Khi chuyển tiếp sang Hàn Quốc, sinh viên có cơ hội được chỉ dẫn, giảng dạy bởi những giáo sư, giảng viên thân thiện, nhiệt huyết tốt nghiệp từ những trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện công nghệ Massachusetts.

Chương trình đào tạo kinh doanh được tập trung gắn với môi trường và tình hình kinh tế thực tế của Châu Á – mang tới cho sinh viên kiến thức thực tế với khả năng ứng dụng cao. Đặc biệt, chứng chỉ tốt nghiệp tại trường KDQT SolBridge được công nhận trên toàn cầu, 90% tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ở những tập đoàn lớn và vị trí cao. Tự hào là một trong những trường đào tạo kinh doanh uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và khu vực Châu Á nói chung, SolBridge cam kết đưa đến cho bạn chương trình học 100% bằng tiếng Anh với môi trường quốc tế tuyệt vời.

Sinh viên theo học chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh KDQT Việt - Hàn liên kết giữa Đại học Ngoại thương và trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge (Hàn Quốc) được giảng dạy bởi những giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc về kinh tế. Bên cạnh đó, Trung tâm PTQT còn mời một số chuyên gia đến từ Doanh nghiệp tham gia giảng dạy, giúp tăng thêm kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.
Sinh viên theo học chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh KDQT Việt – Hàn liên kết giữa Đại học Ngoại thương và trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge (Hàn Quốc) được giảng dạy bởi những giáo sư, tiến sĩ hàng đầu của Việt Nam và Hàn Quốc về kinh tế. Bên cạnh đó, Trung tâm PTQT còn mời một số chuyên gia đến từ Doanh nghiệp tham gia giảng dạy, giúp tăng thêm kinh nghiệm thực tế cho sinh viên.

Đời sống sinh viên

Theo học các chương trình do Trung tâm PTQT Đại học Ngoại thương triển khai, bên cạnh việc học tập trên trường, các hoạt động phát triển kỹ năng, hoạt động ngoại khoá cũng rất quan trọng. Đó không những là cơ hội giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống mới mà còn là cơ hội kết nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp với sinh viên. Hằng năm, Trường KDQT SolBridge thường xuyên tổ chức chương trình mời các CEO/các học giả, giáo sư danh tiếng tới giao lưu với sinh viên ngành Quản trị Kinh Doanh (CEO Mentoring Program), giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận và học hỏi kinh nghiệm từ những người quản trị thành công. Điều này thể hiện sự năng động và khả năng thích nghi cũng như kết nối của sinh viên.

Định kỳ hàng tháng, sinh viên Chương trình Cử nhân Việt – Hàn liên kết giữa trường ĐH Ngoại thương và trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge (Hàn Quốc) được đi tham quan thực tế tại các doanh nghiệp.

Cơ sở vật chất

Việc bỏ ra một khoản đầu tư không nhỏ khi theo học ở các trường quốc tế khiến chúng ta kì vọng về cơ sở vật chất hiện đại, được trang bị tốt nhất để hỗ trợ cho việc học tập, sinh hoạt cũng như nhiều phòng chức năng,…là hoàn toàn hợp lý.

Nắm được nhu cầu đó, ĐH Ngoại thương và trường KDQT Solbridge đã đầu tư trang thiết bị phòng học tiêu chuẩn quốc tế riêng dành cho sinh viên theo học tại chương trình trong 2 năm đầu tại Đại học Ngoại thương.

Là ngôi trường mang tính quốc tế nên trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại. Trường nằm trong một tòa nhà lớn hiện đại. Ngoài các khu phòng học, giảng đường,…Solbridge còn có nhiều khu chức năng riêng phục vụ toàn diện sinh hoạt của sinh viên như: phòng thư viện với hơn 7,300 đầu sách/tài liệu, trang bị sẵn máy photo, máy in, bàn ghế,…; phòng tập gym với đầy đủ máy móc, sân thể thao và bể bơi trong nhà; khu vực café/nhà hàng trong hầu hết các khu học xá,…. Đồng thời, trường cũng xây dựng kí túc xá với 7 khu nhà dành cho toàn bộ sinh viên với không gian thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi (máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, wifi, điện thoại… Đặc biệt, một số khu nhà như Solgeo Residence hay HRD Residence còn có thêm thư viện, phòng bếp, phòng học,…cho sinh viên.

Lợi ích đi kèm

Để hành trình du học thành công, thì trường Đại học Quốc tế mà bạn theo học cũng nên có những hoạt động hỗ trợ cho sinh viên. Đến với SolBridge, bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng từ 30% – 100% học phí. Sinh viên có cơ hội làm thêm ngay tại trường với mức lương khoảng 300$/tháng với các công việc như trợ lý giáo sư, thủ thư, trông phòng gym…

Nắm trong tay 5 bí quyết này CID chắc chắn rằng bạn sẽ không phải bỡ ngỡ và gặp khó khăn trong việc chọn ngôi trường cùng chương trình đào tạo Quốc tế phù hợp, giúp chắp cánh ước mơ của bạn. Cuối cùng, chúc các bạn thành công!

HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ DU HỌC HÀN QUỐC CÙNG CID!

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

 

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây