Từ ngày 25/10/2019 đến ngày 2/11/2019, đội thi của Trung tâm Phát triển Quốc tế, trường Đại học Ngoại thương đã tham gia cuộc thi IPBC 2019  – “International Business Plan Competition 2019” do trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc trường Đại học Woosong, Daejeon, Hàn Quốc tổ chức.

Đội thi của trường Đại học Ngoại thương tham gia cuộc thi “International Business Plan Competition 2019” chụp ảnh lưu niệm tại trường KDQT SolBridge, Hàn Quốc.
Đội thi của trường Đại học Ngoại thương tham gia cuộc thi “International Business Plan Competition 2019” chụp ảnh lưu niệm tại trường KDQT SolBridge, Hàn Quốc.

“International Business Plan Competition” được trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge tổ chức thường niên với mục đích phát triển các kỹ năng cơ bản về khởi sự kinh doanh và các kiến thức thực tế từ các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc cho sinh viên các trường đại học trên toàn cầu. Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge – Đại học Woosong, chuyên đào tạo các ngành Tài chính, Marketing, Entrepreneurship, Quản trị với tiêu chuẩn đạt Chứng nhận quốc tế AACSB (chỉ có top 5% trường kinh doanh trên toàn thế giới được cấp chứng nhận này). Đây là đơn vị đối tác triển khai chương trình liên kết đào tạo Cử nhân QTKD Quốc tế Việt – Hàn của trường Đại học Ngoại thương, do Trung tâm PTQT làm đơn vị thực hiện kể từ năm 2017.

Cuộc thi gồm 2 vòng: vòng sơ khảo và vòng chung kết. Tại vòng sơ khảo, các đội đưa phương án xử lý vấn đề thực tế cho công ty Samsung nhằm thâu tóm thị trường mục tiêu, giữ chân khách hàng và gia tăng trách nhiệm xã hội. Vượt qua vòng sơ khảo, các nhóm đủ điều kiện sẽ trình bày giải pháp của mình trước hội đồng gồm các đại diện của doanh nghiệp và chuyên gia học thuật.

Đội thi của trường Đại học Ngoại thương thuyết trình trước Hội đồng chuyên môn.
Đội thi của trường Đại học Ngoại thương thuyết trình trước Hội đồng chuyên môn.

Đây là năm thứ 3, trường Đại học Ngoại thương cử đội thi tham gia “International Business Plan Competition” tại Daejeon, Hàn Quốc. Đội thi của trường Đại học Ngoại thương đã tranh tài cùng 24 đội thi đến từ các trường đại học trên khắp Thế giới hiện đang là đối tác của trường KDQT SolBridge. Là đội có những thành viên trẻ tuổi nhất cuộc thi, cũng như cạnh tranh với nhiều đội thi dày dặn kinh nghiệm và độ tuổi từ các quốc gia như Phần Lan, Úc, Đan Mạch,.. đội thi Trung tâm PTQT trường ĐH Ngoại thương được Hội đồng chuyên môn đánh giá cao bởi phần trình bày ý tưởng đầy thuyết phục cũng như trả lời trọn vẹn các câu hỏi từ Hội đồng chuyên môn.

ThS Nguyễn Thị Như Quỳnh - Đại diện trường Đại học Ngoại thương nhận thư cảm ơn từ GS, TS John Endicott – Hiệu trưởng ĐH Woosong, Hàn Quốc.
ThS Nguyễn Thị Như Quỳnh – Đại diện trường Đại học Ngoại thương nhận thư cảm ơn từ GS, TS John Endicott – Hiệu trưởng ĐH Woosong, Hàn Quốc.

Sự năng động, tự tin cùng khả năng sử dụng ngoại ngữ của sinh viên Trung tâm Phát triển quốc tế trường Đại học Ngoại thương đã để lại ấn tượng đẹp trong bạn bè quốc tế và ban tổ chức. Bên cạnh việc được giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế trong các vòng thi và giờ học, sinh viên trường Đại học Ngoại thương còn có cơ hội thăm quan cơ sở vật chất của trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge, Đại học Woosong, cũng như một số công ty công nghệ lớn đặt trụ sở tại thành phố Daejeon – nơi được ví như thung lũng Silicon của Hàn Quốc, các danh thắng nổi tiếng tại Daejeon, Hàn Quốc: Công ty KT & G), Viện nghiên cứu hàng không vũ trụ Hàn Quốc (KARI) và Samsung D’light.  Thông qua hoạt động này, các bạn sinh viên đã có cơ hội quan sát dây chuyền sản xuất tự động, sự phát triển của thế hệ vệ tinh tiếp theo và trực tiếp trải nghiệm các công nghệ viễn thông mới tại các công ty này.

Những hình ảnh của Đoàn sinh viên Trung tâm Phát triển Quốc – trường ĐH Ngoại thương tham dự cuộc thi “International Business Plan Competition 2019”:

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây