Trong bối cảnh số lượng du học sinh trở về đang tăng mạnh nhưng thực tế rất nhiều em học sinh đã bộc lộ điểm yếu về khả năng hòa nhập và bắt nhịp vào thị trường địa phương, nhiều phụ huynh đã tìm đến giải pháp giáo dục quốc tế. Đó chính là hình thức du học tại chỗ ngay tại Việt Nam.

Hai hình thức đào tạo du học tại chỗ hiện nay là thành lập chi nhánh tại Việt Nam hoặc thông qua hình thức liên kết với các cơ sở trong nước. Với hình thức thứ nhất, các trường nước ngoài phải lập lên các cơ sở đào tạo quốc tế tại Việt Nam, phải đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thành lập bộ máy điều hành… Trong khi đó,với hình thức thứ hai, trường quốc tế chỉ cần thông qua hình thức liên kết đào tạo, nên giảm được rất nhiều chi phí.

Vậy tại sao du học tại chỗ lại “sốt xình xịch” đến vậy, CID sẽ giúp bạn lý gải điều đó.

  1. Giá trị bằng cấp tương đương

Hiện nay, hầu hết các trường đại học quốc tế đều có chương trình liên kết với các trường đại học tại Việt Nam. Do vậy, sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng có giá trị tương đương với việc ra nước ngoài du học. đây là một lợi thế khá lớn và được đa số các bạn học sinh, quý phụ huynh lựa chọn.

  1. Sốc văn hóa, bất đồng ngôn ngữ không còn là nỗi lo đáng ngại

Nếu đi du học, bạn thiếu tự tin khi  bỗng nhiên phải đối mặt với một môi trường mới, phải học cách thích nghi cũng như làm quen với con người và nền văn hóa đó thì du học tại chỗ sẽ giúp bạn lấy lại sự tự tin ấy. Thay vì việc lo sợ về “vốn tiếng Anh đã đủ tốt” để có thể học tập và giao tiếp thành thạo, du học tại chỗ cũng sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ của bản thân thông qua quá trình học tập, tích lũy tại Việt Nam.

Chương trình cử nhân QTKD định hướng ứng dụng được liên kết giữa địa học Ngoại Thương và trường KDQT SolBridge là một ví dụ điển hình. Với chương trình này, bạn có 2 năm học tập tại Đại học Ngoại thương và 2 năm học tập, sinh sống tại Hàn Quốc. Chương trình được đào tạo 100% bằng Tiếng Anh và có giảng dạy thêm tiếng Hàn cơ bản cho sinh viên. Do đó, bạn hoàn toàn có cơ hộ thích nghi, học hỏi, tiếp cận với văn hóa của Hàn Quốc trước cũng như cải thiện trình độ Tiếng Anh của bản thân.

  1. Môi trường quốc tế năng động

Bạn từng nghĩ rằng: Chỉ có du học nước ngoài bạn mới được sống và học tập trong một môi trường Quốc tế? Đó là một suy nghĩ sai lầm, du học tại chỗ cũng có thể đem đến cho bạn cảm giác tương tự. Hầu hết các trường đại học hiện nay đều có mạng lưới quan hệ với các trường đại học trên thế giới để trao đổi văn hóa,  thực tập ở nước ngoài và tham gia các hoạt động ngoại khóa…Bạn hoàn toàn có quyền được hưởng những lợi ích quốc tế đó.

  1. Tiết kiệm tối đa hóa chi phí

So với du học nước ngoài thì du học tại chỗ sẽ tiết kiệm được khoảng 30% chi phí phát sinh về sinh hoạt cũng như các thủ tục khác. Các trường đại học tại Việt Nam cũng thường xuyên trao học bổng cho sinh viên. Đặc biệt, tỷ lệ giành học bổng khi tham gia chương trình liên kết sẽ cao hơn nhiều so với việc du học tự túc. Vì vậy, nếu có cố gắng và nỗ lực thì du học tại chỗ chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá.

  1. Cơ hội việc làm

Nhiều sinh viên sau thời gian dài du học nước ngoài trở về Việt Nam thường thiếu kỹ năng và kiến thức thực tế, khó thích nghi với môi trường trong nước. Trong khi đó, du học tại chỗ còn giúp  thích nghi một cách toàn diện hơn, cả môi trường trong nước và quốc tế. Vậy nên bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực và kiến thức của mình.

Với những ưu thế trên, du học tại chỗ chính là cánh cửa dẫn tới thành công mà bạn không thể bỏ qua.

CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN QTKD SOLBRIDGE (HÀN QUỐC)

  • Điều kiện: Tốt nghiệp THPT + Điểm TB lớp 12 >6.0
  • Chuyên ngành: Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Tài chính Quốc tế, Khởi nghiệp Kinh doanh
  • Mô hình đào tạo: 2 năm học tại ĐH Ngoại Thương (41tr/1 năm) + 2 năm học tại Hàn Quốc
  • Cơ hội nhận học bổng từ 30% – 100% khi chuyển tiếp sang Hàn Quốc

Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo Cử nhân QTKD liên kết bởi đại học Ngoại Thương và trường KDQT SolBridge tại link:  https://dtqt.ftu.edu.vn/chuong-trinh-cu-nhan-qtkd-solbridge/

VUI LÒNG ĐỂ LẠI THÔNG TIN ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ!

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây