Với mong muốn để con có điều kiện học tập và phát triển tốt nhất, không ít bậc phụ huynh mạnh tay đầu tư cho con đi du học ở những nước phát triển, có nền giáo dục tốt, ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, với diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 trên thế giới, nhiều phụ huynh buộc phải gác lại ước mơ cho con đi du học, chọn phương án an toàn hơn.

Để thay thế phương án gửi con đi du học nước ngoài, các bậc phụ huynh đang quan tâm nhiều hơn đến chương trình liên kế đào tạo Quốc tế của các trường đại học uy tín tại Việt Nam. Hầu hết các chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quốc Tế ở Việt Nam đều có đặc điểm chung là giai đoạn 2 năm đầu học ở Việt Nam, sau đó, sinh viên được học chuyển tiếp tại các trường đại học đối tác của trường tại nước ngoài để hoàn thành chương trình học. Với khung chương trình như vậy, sinh viên có thể tránh được thời gian dịch bệnh, học ở Việt Nam, khi tình hình ổn định, học chuyển tiếp ở nước ngoài, lấy bằng Quốc tế.

Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều phụ huynh tìm giải pháp an toàn hơn cho kế hoạch du học của con sau khi tốt nghiệp lớp 12
Trong bối cảnh dịch bệnh, nhiều phụ huynh tìm giải pháp an toàn hơn cho kế hoạch du học của con sau khi tốt nghiệp lớp 12

Ngoài vấn đề học phí, bằng cấp và khung chương trình học, chất lượng đào tạo của các chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quốc tế cũng được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi tìm hiểu. Theo chia sẻ của bạn Hoàng Thị Mỹ Duyên, cựu sinh viên chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế Việt – Hàn của trường Đại học Ngoại thương: “Quá trình học tập ở Việt Nam, trước khi chuyển tiếp sang trường Đại học ở Hàn Quốc đã giúp mình chuẩn bị rất tốt về kiến thức, kỹ năng và ngôn ngữ để hòa nhập nhanh chóng với môi trường học tập ở nước ngoài mà không có nhiều bỡ ngỡ trong thời gian đầu”. Với nhiều gia đình và các bạn sinh viên, đây là một lợi thế của các chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quốc tế khi họ xem xét lựa chọn, bởi chương trình học chuyển tiếp giúp sinh viên giảm rất nhiều áp lực, thích nghi nhanh hơn khi sang môi trường học tập ở nước ngoài. Với sự cố gắng và nỗ lực ngay từ khi học ở Việt Nam, rất nhiều sinh viên như Hoàng Thị Mỹ Duyên đã dành được những học bổng lớn khi bắt đầu chương trình học chuyển tiếp, giúp tiết kiệm chi phí học cho gia đình và mở cơ hội việc làm sau này ở nước bạn.

Sinh viên theo học chương trình liên kết đào tạo Quốc Tế tại Việt Nam, được chuẩn bị kỹ hơn trước khi học trực tiếp tại nước ngoài.
Sinh viên theo học chương trình liên kết đào tạo Quốc Tế tại Việt Nam, được chuẩn bị kỹ hơn trước khi học trực tiếp tại nước ngoài.

Đặc biệt, khi theo học chương trình liên kết đào tạo cử nhân liên kết đào tạo Quốc tế tại Việt Nam, sinh viên được học theo chương trình của các trường đại học nước ngoài, là đối tác của trường đại học tại Việt Nam trực tiếp chuyển giao. Các chương trình đào tạo đều được kiểm định chất lượng của quốc gia và quốc tế, giúp sinh viên dễ dàng chuyển tiếp các tín chỉ đã học tại Việt Nam sang trường đối tác mà không phải học lại hay gián đoạn chương trình. Đây là một trong số những lý do khiến nhiều bậc phụ huynh lựa chọn phương thức du học này cho con, em mình.

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế - Giải pháp an toàn thay kế hoạch Du học - 3

Chương trình liên kết đào tạo quốc tế - Giải pháp an toàn thay kế hoạch Du học - 4
Chính thức triển khai từ năm 2017, Chương trình cử nhân Quốc tế Việt – Hàn của Đại học Ngoại thương ngày càng khẳng định được uy tín, chất lượng, được nhiều bạn trẻ và giai đình tin tưởng chọn lựa.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nhiều nước còn chưa ổn định, du học sinh phải về nước tránh dịch, chuyển sang học online ở nhà, nhiều bậc phụ huynh đang có con đang du học nước ngoài cũng rất lo lắng, phải xin cho con trở về Việt Nam theo học. Chị Nguyễn Thùy Dung, phụ huynh của một trong số các du học sinh vừa trở về Việt Nam cho biết: “Chị cho cháu sang Pháp học hồi tháng 10 năm 2019, bây giờ đành cho con trở lại Việt Nam học để gia đình yên tâm. Con cũng có thêm thời gian để cứng cáp, trưởng thành hơn, học thêm ngoại ngữ và các kỹ năng cần thiết để con tự mình xử lý các vấn đề có thể gặp phải, khi tình hình dịch bệnh ổn định, cháu sẽ tiếp tục học chuyển tiếp ở nước ngoài”.

Với tình hình thực tế như vậy, những bậc phụ huynh đang có con học lớp 12, sắp tốt nghiệp THPT, đã phải xem xét, thay đổi kế hoạch du học, thay vì cho con sang nước ngoài ngay thì lựa chọn chương trình liên kết đào tạo cử nhân Quốc tế tại Việt Nam, để các em được học nối tiếp ngay sau khi tốt nghiệp THPT, có thời gian chuẩn bị kỹ càng cho quá trình du học tại nước ngoài và tiết kiệm chi phí, thời gian chờ đợi, gia đình cũng yên tâm khi con em mình được bảo vệ an toàn hơn khi ở nhà.

 

CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ VIỆT – HÀN liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Ngoại thương và Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge, Hàn Quốc:

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

  • Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT, điểm TB lớp 12 từ 6,0 trở lên & Vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ và Phỏng vấn bằng tiếng Anh.
  • 2 năm đầu học tại ĐH Ngoại thương, 2 năm cuối chuyển tiếp học tập tại Hàn quốc.
  • Bên cạnh dạy và học bằng tiếng Anh, sinh viên được đào tạo thêm tiếng Hàn cơ bản
  • Chương trình được kiểm định uy tín AACSB, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi giảng viên hàng đầu của trường ĐH Ngoại thương cũng như đối tác quốc tế uy tín.
  • Học bổng từ 30% – 100% Học phí từ năm 3 và năm 4.
  • Bằng cấp Quốc tế cùng Cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại các công ty, tập đoàn Hàn quốc cũng như học lên bậc cao hơn.

➡️ Cách thức dự tuyển:
– Bước 1: Nộp hồ sơ theo yêu cầu của chương trình (truy cập https://dtqt.ftu.edu.vn/huong-dan-nhap-hoc/)
– Bước 2: Phỏng vấn xét tuyển
– Bước 3: Nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học
————————————

Văn phòng Khoa Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngoại thương

🏢Địa chỉ: P.1008, tầng 10, nhà A, trường ĐH Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội.
☎️Hotline cử nhân QTKD Việt – Hàn: 0888 712 656
🌐 Website: https://dtqt.ftu.edu.vn/

Để cần tư vấn thêm về các chương trình, phụ huynh và sinh viên có thể liên hệ TS Nguyễn Ngọc Đạt – Phó trưởng khoa Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương (email: nguyenngocdat@ftu.edu.vn và SĐT: 0989.072.333)

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây