Với trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge “Một trong những niềm vui lớn nhất của một người làm giáo dục là tạo cơ hội cho những người không có cơ hội, biến giấc mơ thành hiện thực, tạo cảm hứng để từ đó đem lại động lực cho những người không có động lực thay đổi, phát hiện những tài năng để biến tiềm năng thành năng lực thực sự”. Để làm được điều đó, Đại học Woosong đã mời các giáo sư hàng đầu về gây dựng và giảng dạy tại trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge. Hãy cùng CID điểm lại những vị giáo sư, tiến sĩ đáng kính ấy.

Dipak C. Jain: 

Là chủ tịch danh dự Đại học woosong, đại học Texas at Dallas, hoa Kì (Ph.D), từng làm chủ nhiệm khoa tại Viện sau đại học ngành Quản trị kinh doanh Sasin thuộc đại học Chulalongkorn tại Băng Cốc, Thái Lan. Ông giữ chức này từ tháng 6/2014 cho tới năm 2017. Ông còn là giáo sư Marketing tại INSEAD (trường kinh doanh sau đại học hàng đầu thế giới). Trước đó ông giữ chức chủ nhiệm khoa tại đây từ tháng 5/2011 tới tháng 3/2013. Ông cũng đã được bổ nhiệm làm chủ nhiệm khoa tại Trường quản lý Kellogg thuộc đại học Northwestern trong 8 năm (từ 2001 đến 2009). Ông là một giáo sư ngành marketing có tiếng tại Viện sau đại học Sasin từ năm 1989.

Lĩnh vực nghiên cứu của Jain bao gồm marketing các sản phẩm công nghệ cao, phân đoạn marketing và phân tích cấu trúc thị trường cạnh tranh, các vấn đề văn hóa trong việc quảng bá sản phẩm quốc tế, quảng bá sản phẩm mới, và dự đoán các mô hình. Ông đã có 50 bài viết được đăng trên các tạp chí học thuật hàng đầu.

Là một chuyên gia marketing được đào tạo về toán học và số liệu, Jain đảm nhận cương vị lãnh đạo của trường vào năm 2001, sau 5 năm làm phó trưởng khoa về các vấn đề hàn lâm bên cạnh Trưởng khoa Donald P. Jacobs.

Hình ảnh giáo sư, tiến sĩ  Dipak C. Jain trong một buổi giao lưu cùng sinh viên  tại trường KDQT SolBridge.
Hình ảnh giáo sư, tiến sĩ  Dipak C. Jain trong một buổi giao lưu cùng sinh viên  tại trường KDQT SolBridge.

Sau 13 năm làm việc tại văn phòng chủ nhiệm khoa, ông rời vị trí vào tháng 1/2009 để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và công việc giảng dạy. Từ tháng 3/2011, ông giữ chức chủ nhiệm khoa tại INSEAD, một trong những trường kinh doanh uy tín nhất với các cơ sở tại Pháp, Singapore và Abu Dhabi.

Bên cạnh đó, Dipak C. Jain là một Giám đốc độc lập tại tập đoàn Ấn Độ Reliance Industries Limited. Ông còn làm cố vấn tại Microsoft, Novartis, American Express, Sony, Nissan, Eli Lilly and Company, và Hyatt International. Ông cũng là một thành viên hội đồng quản trị tại Deere & Company và Northern Trust Corporation. Trước đấy ông còn giữ chức giám đốc tại United Airlines, Hartmarx Corporation và Peoples Energy.

Jain hiện đang làm biên tập viên bộ phận cho tạp chí Management Science, biên tập viên khu vực cho tạp chí Marketing Science và là Phó biên tập viên tờ Business and Economic Statistics. Trước đó ông là thành viên Ban biên tập tạp chí Journal of Marketing Research.

*Thời niên thiếu và quá trình học tập:

Jain sinh ngày 9 tháng 6 năm 1957 tại một thị trấn nhỏ gọi là Tezpur tại bang Assam nằm phía đông bắc của Ấn Độ. Ông theo học tại trường Rastrabhasa Hindi tại thị trấn này. Sau đó, ông giành được bằng cử nhân ngành Khoa học thống kê tại đại học Darrang, Tezpur vào năm 1976 và bằng thạc sỹ cùng ngành tại Đại học Gauhati vào năm 1978.

Ông dạy tại Đại học Gauhati trong 5 năm tiếp theo trước khi sang Mỹ để theo đuổi bằng Tiến sĩ Marketing tại Đại học Texas.

John E. Endicott

Giáo sư John E. Endicott là Chủ tịch trường Đại Học Woosong, Hiệu trưởng trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge. Trước đây, ông là giáo sư công tác tại trường quốc tế Sam Nunn tại Georgia Tech và là Giám đốc Trung  tâm Chiến lược quốc tế, công nghệ và chính sách của trường. Bản thân Giáo sư đã viết và tham gia viết năm cuốn sách về các vấn đề chính sách và an ninh nước ngoài.

Cuộc đời và quá trình học tập:

Endicott được sinh ra tại Cincinnati, Ohio vào tháng 8 năm 1936. Ông theo học trường tiểu học Carson và tất cả những năm trung học tại trường Western Hills, ngoại trừ năm học 1950-1951 khi ông theo học trường kỹ thuật Paddington ở London, Anh. Trở về Mỹ, ông học xong trung học năm 1954 và được nhận vào Đại học Bang Ohio, nơi ông nhận bằng Cử nhân khoa học chính trị cũng như tốt nghiệp vào tháng 3 năm 1958, đồng thời được bầu vào Tổ chức tôn vinh sinh viên xuất sắc nhất nước Mỹ – Phi Beta Kappa.

Sau khi tốt nghiệp, ông được giao trọng trách thứ hai – Trung úy trong Không quân Hoa Kỳ và bắt đầu hoạt động trong vị trí đó vào tháng 5 cùng năm. Tại đây, ông tiếp tục làm việc và nghiên cứu. Năm 1968, ông nhận bằng Thạc sĩ Lịch sử Châu Âu tại Đại học Omaha, tiếp theo là bằng Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế và Luật và Ngoại giao năm 1973. Năm 1974, ông nhận bằng tiến sĩ trong Quan hệ Quốc tế. Tất cả đều được vinh danh từ trường Luật Và Ngoại Giao The Fletcher, Đại học Tufts, liên kết với ĐH Harvard.

Chân dung giáo sư John E. Endicott- phó hiệu trưởng trường KDQT SolBridge, hiệu trưởng trường đại học Woosong

Sự nghiệp:

Sau 31 năm trong quân đội, 28 năm trong Không quân Hoa Kỳ và ba năm là một nhân sự trong lãnh đạo cấp cao, ông gia nhập Khoa tại Viện Công nghệ Georgia với tư cách giáo sư tại Trường Quốc tế Sam Nunn. Năm 2008, ông được trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự sau những cống hiến của Khoa Công nghệ Georgia. Trong sự nghiệp quân sự của mình, ông là Phó Đại diện Không quân cho Ủy ban Quân sự Liên Hợp Quốc, là Phó Trưởng khoa Chiến tranh Quốc gia, và Giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược Quốc gia Washington. Giáo sư khoa học Endicott bắt đầu làm việc tại Georgia Tech vào năm 1989, thành lập Trung tâm Chiến lược Quốc tế, Công nghệ và là một trong những thành viên đầu tiên của Trường Quốc tế Sam Nunn, cũng thuộc Georgia Tech.

Năm 1991, ông lần đầu tiên đề xuất một khái niệm được gọi là Khu vực cấm vũ khí hạt nhân cho khu vực Đông Bắc Á. Khi khái niệm này vẫn chưa được nhận thức rõ ràng, những nghiên cứu và hội thoại về vấn đề trên được tiếp tục bởi tổ chức các tướng lĩnh về hưu, những đồng chí, nhà nghiên cứu và các nhà hoạt động hòa bình. Endicott đứng đầu Ban thư ký tạm thời cho cơ quan đó, cuộc họp toàn thể lần thứ 12 được tổ chức tại Daejeon, Hàn Quốc vào tháng 10 năm 2008 với người tham dự đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Nga và Hoa Kỳ. Các nhà Quan sát viên từ Argentina, Phần Lan và Pháp cũng đã tham dự. Tháng 10 năm 2010, Hội nghị toàn thể lần thứ 13 được tổ chức tại Toulouse, Pháp.

Tháng 8 năm 2007, Endicott nghỉ hưu ở Georgia Tech và trở thành đồng Chủ tịch Đại học Woosong và Phó Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge,nơi giảng dạy toàn phần bằng tiếng Anh, một trong sáu trường đại học trong khuôn khổ Woosong. Vào tháng Giêng năm 2009, Endicott trở thành Chủ tịch của Đại học Woosong.
Ngày 8 tháng 10 năm 2010, Endicott được trao bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Toulouse – Pháp, đánh dấu nhiều năm cống hiến cho sự phát triển của hệ thống an ninh hợp tác khu vực Đông Bắc Á, đặc biệt là khái niệm về Khu vực cấm vũ khí hạt nhân khu vực Đông Bắc Á được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1991.

Jerman Rose

Tiến sĩ Jerman Rose, có bằng tiến sĩ từ Đại học Kansas, và là Trưởng khoa Kinh doanh Quốc tế Solbridge, tại Daejeon, Hàn Quốc. Ông có hơn 40 năm kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn tại Hoa Kỳ và nước ngoài. Ông có nhiều kinh nghiệm phát triển chương trình quốc tế và đã làm việc rộng rãi từ năm 1989, ở Đông Âu, các nước thuộc Liên Xô cũ, Trung Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Chương trình giảng dạy và phát triển chương trình quốc tế của anh đã đưa anh đến hơn 60 quốc gia.

Tiến sĩ Jerman Rose- trưởng khoa KDQT tại SolBridge.

Tiến sĩ Rose có nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc tạo ra và hoạt động của các liên doanh mới. Tiến sĩ Rose đã tiến hành nghiên cứu về một loạt các chủ đề kinh doanh và đã được xuất bản trong Tạp chí Kinh doanh mạo hiểm, Frontiers of Entrepreneurship Research, Tạp chí kinh doanh Đông Tây, chiến lược kinh doanh nhỏ. Dưới sự tài trợ của APEC (Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương), ông đã tuyển dụng và dẫn đầu một nhóm các học giả quốc tế trong việc phát triển một chương trình giảng dạy và các trường hợp đào tạo các nhà quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tiếp thị. Ông có năng lực và kinh nghiệm đặc biệt trong kinh doanh và tiếp thị quốc tế.

Trên đây là những vị giáo sư, tiến sĩ tài ba của trường kinh doanh quốc tế SolBridge. Đây cũng là yếu tố quyết định đến chất lượng hàng đầu của SolBridge. CID tin rằng, những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về trường kinh doanh Quốc tế SolBrige – Đối tác chương trình Cử nhân QTKD của Đại học Ngoại thương, do Trung tâm Phát triển Quốc tế là đơn vị đầu mối.

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây