Bắt đầu ôn luyện cho bài thi IELTS từ năm cấp 2 hoặc cấp 3, học sinh có được nhiều lợi ích như nâng cao cơ hội vào trường chuyên, xét tuyển sớm hoặc xét tuyển kết hợp vào đại học danh tiếng, giành học bổng hấp dẫn. 

IELTS là chứng chỉ học thuật quốc tế uy tín, đánh giá khả năng sử dụng 4 kỹ năng tiếng Anh gồm nghe, nói, đọc, viết; được các trường, học viện tại các nước phát triển công nhận.

Bà Lan Phương – Trưởng phòng đào tạo IELTS Fighter chia sẻ, cấp 2 là thời điểm phù hợp để học IELTS vì các em không còn phải làm quen với nhiều môn học mới. Tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc và các em cũng đủ khả năng để tiếp thu kiến thức chuyên sâu.

Bà Lan Phương cũng khuyên cha mẹ nên cho con học IELTS từ lớp 6 đến nửa đầu lớp 9 để phát triển khả năng tiếng Anh toàn diện. Nếu bỏ lỡ giai đoạn “vàng” này thì có thể học vào lớp 10, 11 để tránh vướng kỳ thi THPT Quốc gia.

Dưới đây là một số lợi thế khi cha mẹ cho con học IELTS từ cấp 2, cấp 3.

Tăng cơ hội vào trường THPT chuyên

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong bất kỳ bài thi chuyên nào, nhất là với học sinh cấp 2 dự định thi chuyên Anh và theo đuổi ước mơ học ngoại ngữ. Nhờ học IELTS, các em có nền tảng kiến thức sâu hơn, giỏi các kỹ năng tiếng Anh và tự tin chinh phục điểm số cao. Khi đã bước vào môi trường chuyên, học sinh có khả năng làm chủ môn học, dễ dàng trở thành học sinh xuất sắc.

Miễn thi tiếng Anh THPT

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép quy đổi IELTS theo thang điểm 10 và miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Quy định quy đổi điểm ngoại ngữ được nhiều trường đại học áp dụng vào xét tuyển. IELTS 6.5 và điểm trung bình các năm THPT từ 8,5 trở lên năm 2020-2021 thì cánh cửa Đại học Ngoại thương có thể trong tầm tay.

Chương trình Cử nhân Quốc tế Việt – Hàn của Trung tâm Phát triển Quốc tế ĐH Ngoại thương nhận hồ sơ xét tuyển thẳng với thí sinh có IELTS từ 5.5 và điểm TB lớp 12 đạt từ 6.5/10. Ngoài ra, với mức điểm IELTS càng cao thì cơ hội nhận học bổng chuyển tiếp của sinh viên ở năm thứ 3 sẽ càng hấp dẫn từ 30% -100% học phí.

Được chuyển đổi điểm cao và dành thời gian cho những môn học khác vào thời điểm then chốt, IELTS giúp giảm đáng kể áp lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sinh viên có chứng chỉ IELTS còn được miễn học tiếng Anh cơ sở và đáp ứng yêu cầu đầu ra đại học nên nhiều phụ huynh cho con học IELTS từ cấp 2, cấp 3.

Có cơ hội săn học bổng, đi du học

Hầu hết trường học danh tiếng thế giới và chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài yêu cầu chứng chỉ IELTS 5.5-6.5. Đây là mức người đạt có thể kiểm soát ngôn ngữ, vận dụng tiếng Anh vào cuộc sống và theo dõi được bài giảng của thầy cô trên lớp.

Du học đồng nghĩa với học phí và chi phí cuộc sống cao gấp nhiều lần nên học bổng được xem là lời giải cho bài toán tài chính. Điểm IELTS cần thiết để xin học bổng là từ 6.0 trở lên và điểm càng cao thì càng nhiều cơ hội “săn” những suất học bổng hấp dẫn.

Nắm bắt được xu hướng và mong muốn nảy của các bạn trẻ, Trường ĐH Ngoại thương đã cùng trường KDQT SolBridge, Hàn Quốc, một trong những người Đại học trẻ nhất đại chứng nhận kiểm định danh giá AACSB triển khai chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế Việt – Hàn từ năm 2017. Sinh viên có thể nỗ lực dành học bổng lên tới 30% – 100% học phí khi sang giai đoạn chuyển tiếp học tập tại trường KDQT SolBridge. Tiêu chí để xét tuyển mức học bổng chuyển tiếp của sinh viên dựa trên hai yếu tố: điểm IELTS và Điểm Trung bình 2 năm đầu học tại ĐH Ngoại thương. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội nâng mức học bổng qua thành tích học tập mỗi kỳ khi chuyển tiếp sang học tập tại trường KDQT SolBridge.

Nâng cao trình độ Tiếng Anh học thuật

Lợi ích thiết thực của IELTS mang tới cho học sinh cấp 2, cấp 3 là nâng cao khả năng tiếng Anh, tự tin giao tiếp, kể cả trong môi trường du học. Bài thi IELTS mang đến kiến thức, kiểm tra 4 kỹ năng nên bài học ở trường cũng không còn là trở ngại.

TS Nguyễn Ngọc Đạt – Phó trưởng khoa ĐTQT cũng chia sẻ việc giỏi tiếng Anh, các em còn tự tin và học tốt những môn học khác bởi IELTS hỗ trợ phát triển kỹ năng phân tích, phản biện, chọn lọc thông tin, phát triển ý tưởng mạch lạc, tư duy logic… Trong quá trình học, học sinh được tiếp cận với nhiều chủ đề trong cuộc sống từ giáo dục, giải trí đến kinh tế, môi trường, y tế. IELTS tăng cường hiểu biết, giúp các em trưởng thành và có cái nhìn phù hợp so với các bạn cùng lứa.

ĐH Ngoại thương tuyển sinh liên kết đào tạo quốc tế Cử nhân QTKD Việt - Hàn

CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ VIỆT – HÀN liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Ngoại thương và Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge, Hàn Quốc:

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

  • Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT, điểm TB lớp 12 từ 6,0 trở lên & Vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ và Phỏng vấn bằng tiếng Anh.
  • 2 năm đầu học tại ĐH Ngoại thương, 2 năm cuối chuyển tiếp học tập tại Hàn quốc.
  • Bên cạnh dạy và học bằng tiếng Anh, sinh viên được đào tạo thêm tiếng Hàn cơ bản
  • Chương trình được kiểm định uy tín AACSB, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi giảng viên hàng đầu của trường ĐH Ngoại thương cũng như đối tác quốc tế uy tín.
  • Học bổng từ 30% – 100% Học phí từ năm 3 và năm 4.
  • Bằng cấp Quốc tế cùng Cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại các công ty, tập đoàn Hàn quốc cũng như học lên bậc cao hơn.

➡️ Cách thức dự tuyển:
– Bước 1: Nộp hồ sơ theo yêu cầu của chương trình (truy cập https://dtqt.ftu.edu.vn/huong-dan-nhap-hoc/)
– Bước 2: Phỏng vấn xét tuyển
– Bước 3: Nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học
————————————
Trung tâm Phát triển Quốc tế – Đại học Ngoại thương
🏢Địa chỉ: P.1204- 1205, tầng 12, nhà A, trường đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội.
☎️Điện thoại: 84-4-32595155 (máy lẻ: 398)
📧Email: cid@ftu.ftu.edu.vn
🌐 Website: cid.ftu.edu.vn
Hotline: 088 8712 656‬

Để cần tư vấn thêm về các chương trình, phụ huynh và sinh viên có thể liên hệ TS Nguyễn Ngọc Đạt – Phó trưởng khoa Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương (email: nguyenngocdat@ftu.edu.vn và SĐT: 0989.072.333)

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây