Sáng ngày 02/03/2023, GS. Duleep C. Deosthale – Phó Hiệu trưởng Đại học Niagara (Hoa Kỳ) đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại Thương. PGS. TS Đào Ngọc Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế – PGS.TS Hồ Thuý Ngọc đón tiếp và làm việc với đoàn.
Tiếp nối những thành công từ sự kiện “Hội nghị đối tác đào tạo quốc tế 2022” và dựa trên cơ sở hợp tác từ trước đến nay, 2 bên đã trao đổi, thảo luận để đưa ra những lựa chọn chuyển tiếp với ngành nghề đa dạng cho các sinh viên quan tâm đến Hoa Kỳ. Như đã trao đổi với Phó Hiệu trưởng Đào Ngọc Tiến trong cuộc gặp trực tiếp vào tháng 11/2022, ngài Đại sứ Hòa kỳ tại Việt Nam Marc E.Knapper đã khẳng định việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa Hoa Kỳ và Việt Nam là một trong những ưu tiên hàng đầu, và Sứ quán Hoa Kỳ sẽ luôn hỗ trợ để kết nối các trường, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho sinh viên từ cả hai quốc gia.
Là một trong 600 Đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking 2022, top 5 Đại học có giá trị tốt nhất và là một trong 33 Trường Đại học hàng đầu tại Miền Bắc Hoa Kỳ theo đánh giá của US News, mức học phí trung bình tại Đại học Niagara đang là 37.000 USD/năm. Tuy nhiên, với tinh thần phát triển hợp tác bền vững , Đại học Niagara hiện đang đưa ra mức học phí ưu đãi dành riêng cho sinh viên Chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài tại Trường Đại học Ngoại thương, chỉ từ 12.000USD/năm. Ưu đãi học phí cùng cơ hội chuyển tiếp đa dạng sẽ giúp cho sinh viên Trường Đại học Ngoại thương tiến gần hơn với “giác mơ Mỹ” mà không nặng gánh về “chi phí”.
Cũng trong buổi gặp mặt lần này, Phó Hiệu trưởng Đại học Niagara đã chia sẻ về Campus của trường tại Vaughan, Ontario được thành lập từ năm 2019, dành riêng cho các chương trình đào tạo sau đại học. Với mong muốn xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững và toàn diện với Trường Đại học Ngoại thương, GS Duleep có lời mời lãnh đạo trường sang thăm và làm việc với ĐH Niagara tại Canada vào tháng 5 năm 2023.
Buổi làm việc kết thúc lúc 10h cùng ngày.

[INTERNATIONAL PARTNERSHIP DEVELOPMENT]
WELCOMING THE VICE PRESIDENT OF NIAGARA UNIVERSITY (U.S.)

On the morning of March 2, 2023, Professor Duleep C. Deosthale, Vice President of Niagara University (United States), had a visit to Foreign Trade University.

Assoc. Prof. Dao Ngoc Tien – Vice President of FTU and Assoc. Prof. Dr. Ho Thuy Ngoc – Dean of the Faculty of International Education received the delegation.

Following the success of the ”2022 International Academic Partnership convention” and the well-established cooperation, the two universities exchanged views and discussed transferring options of different majors for students interested in studying in the United States.
As discussed with Assoc. Prof. Dr. Dao Ngoc Tien at a direct meeting in November 2022, Mr. Marc E. Knapper – the US Ambassador to Vietnam, affirmed that promoting educational cooperation between the United States and Vietnam is one of their top priorities. The US Embassy is willing to provide support in connecting universities and offer students favorable options.

According to the 2022 QS ranking, Niagara University is in the top 600 universities in the world, the top 5 universities with the highest value, and also in the top 33 universities in the northern United States (according to the US News).

The average tuition fee for Niagara University is $37,000 per year. However, with a view to developing sustainable cooperation, Niagara University now offers special discounts to $12,000 for students studying at the Faculty of International Education, Foreign Trade University. The tuition discounts and diverse transfer opportunities will bring students from Foreign Trade Universities closer to the “American Dream”, relieving their “cost” burden.

At the meeting, the Vice President of Niagara University introduced the campus located in Vaughn, Ontario, established in 2019 and is dedicated to graduate programs. With the hope to establish a sustainable and comprehensive partnership with Foreign Trade University, Professor Duleep invited a delegation from FTU to visit Niagara University in May 2023.

Để cần tư vấn thêm về các chương trình, phụ huynh và sinh viên có thể liên hệ TS Nguyễn Ngọc Đạt – Phó trưởng khoa Đào tạo Quốc tế – Trường Đại học Ngoại thương (email: nguyenngocdat@ftu.edu.vn và SĐT: 0989.072.333)