Ngày 27/8/2020, các thí sinh trên cả nước đã biết điểm thi Tốt nghiệp THPT năm 2020. Sau khi biết điểm thi, các em nên lưu ý những việc sau.

Phúc khảo điểm thi

Sau khi biết điểm thi, nếu thí sinh thấy điểm bài thi của mình quá thấp so với dự tính, các em có thể tiến hành phúc khảo từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9/2020. Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.

Muộn nhất ngày 20/9/2020, các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có). Như vậy, chậm nhất 15 ngày sau khi hết hạn, thí sinh sẽ biết kết quả phúc khảo.

Xem thêm: Các mốc thời gian cần chú ý sau khi thi tốt nghiệp THPT 2020

Tính toán, cân nhắc điểm thi để lựa chọn phướng án xét tuyển Đại học

Dựa vào kết quả thi đã được công bố, các thí thí sinh có thể nhìn thấy mình nằm ở vùng điểm nào để lựa chọn phương án xét tuyển Đại học. Nếu thí sinh có điểm cao có thể chờ đợi kết quả xét tuyển, nhưng thí sinh có điểm nằm trong số điểm có nhiều thí sinh đạt được thì phải tính toán, cân nhắc sao cho phù hợp.

Thí sinh thực hiện điều chỉnh bằng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc Điều chỉnh bằng điều chỉnh nguyện vọng.

  • Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến (Chỉ được điều chỉnh khi số nguyện vọng điều chỉnh không lớn hơn số nguyện vọng ban đầu): Dự kiến từ ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 16/9/2020
  • Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu đăng ký xét tuyển (Được phép thêm nguyện vọng so với số nguyện vọng ban đầu): Dự kiến từ ngày 9/9 đến 17 giờ ngày 18/9/2020

Việc thay đổi nguyện vọng, các em chỉ nên thực hiện trên cơ sở phân tích kỹ điểm số chung, điểm của bản thân so với điểm chuẩn 3 năm trước đó. Nếu những phân tích này cho kết quả an toàn thì không nhất thiết phải điều chỉnh nguyện vọng.

Tham gia các phương thức xét tuyển khác

Hiện tại, các trường Đại học đều ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, không chỉ dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Để tăng cơ hội vào Đại học, các em theo dõi những trường có thêm đợt xét tuyển học bạ, xét tuyển kết hợp… để nộp hồ sơ.

Trung tâm Phát triển Quốc tế – Trường ĐH Ngoại thương xét tuyển chương trình Cử nhân liên kết đào tạo quốc tế Việt – Hàn theo hình thức xét tuyển học bạ & Phỏng vấn đầu vào. 

Đợi các trường công bố điểm chuẩn

Điểm chuẩn hay điểm trúng tuyển, là mức điểm vào từng ngành do các trường quyết định. Mỗi ngành ở mỗi trường đều có một mức điểm chuẩn khác nhau. Thí sinh có điếm thi lớn hoặc bằng điểm chuẩn sẽ trúng tuyển vào ngành đó. Sau khi điều chỉnh nguyện vọng được khoảng 1 tuần, các trường sẽ lần lượt công bố điểm chuẩn năm 2020 cho đến trước ngày 27/9/2020

Làm hồ sơ trúng tuyển nguyện vọng 1

Sau khi biết điểm chuẩn, các thí sinh đủ điều kiện vào trường sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển, nhập học (trong đó có đầy đủ hướng dẫn xác nhận nhập học của trường trúng tuyển). Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 sẽ hoàn thiện trước 17 giờ ngày 3/10/2020.

Hồ sơ xác nhận nhập học theo quy định riêng của từng trường. Tuy nhiên, về cơ bản, hồ sơ sẽ gồm Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên, Tiền học phí, Giấy khai sinh, Học bạ, Các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu bạn thuộc đối tượng ưu tiên đã được cộng điểm vào Đại học thì cần có giấy này)… Các em nên chủ động chuẩn bị trước sau khi biết điểm chuẩn để lúc nhập học không bị vội.

Tham gia các đợt xét tuyển bổ sung:

Nếu như thí sinh không xác nhận nhập học trong thời gian quy định thì coi như từ chối nhập học và sẽ phải tham gia vào các đợt bổ sung. Tuy nhiên, không phải trường nào cũng có xét tuyển bổ sung nên việc đợi đợt bổ sung để xét tuyển sẽ rất may rủi. Những thí sinh không đỗ các nguyện vọng đợt 1 có thể xét bổ sung.

Những bạn trước đó trong thời gian nộp hồ sơ hồi tháng 6 không tick vào mục 09 cũng có thể tham gia vào đợt bổ sung này. Đợt bổ sung sẽ theo quy định riêng của từng trường. Trong đó, điểm chuẩn các ngành đợt bổ sung sẽ không được thấp hơn điểm đợt 1.

CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ VIỆT – HÀN liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Ngoại thương và Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge, Hàn Quốc:

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

  • Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT, điểm TB lớp 12 từ 6,0 trở lên & Vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ và Phỏng vấn bằng tiếng Anh.
  • 2 năm đầu học tại ĐH Ngoại thương, 2 năm cuối chuyển tiếp học tập tại Hàn quốc.
  • Bên cạnh dạy và học bằng tiếng Anh, sinh viên được đào tạo thêm tiếng Hàn cơ bản
  • Chương trình được kiểm định uy tín AACSB, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi giảng viên hàng đầu của trường ĐH Ngoại thương cũng như đối tác quốc tế uy tín.
  • Học bổng từ 30% – 100% Học phí từ năm 3 và năm 4.
  • Bằng cấp Quốc tế cùng Cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại các công ty, tập đoàn Hàn quốc cũng như học lên bậc cao hơn.

➡️ Cách thức dự tuyển:
– Bước 1: Nộp hồ sơ theo yêu cầu của chương trình (truy cập https://dtqt.ftu.edu.vn/huong-dan-nhap-hoc/)
– Bước 2: Phỏng vấn xét tuyển
– Bước 3: Nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học

Nhận hồ sơ & Xét tuyển: Tháng 9/2020

Nhập học: Tháng 10/2020
————————————
Trung tâm Phát triển Quốc tế – Đại học Ngoại thương
🏢Địa chỉ: P.1204- 1205, tầng 12, nhà A, trường đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội.
☎️Điện thoại: 84-4-32595155 (máy lẻ: 398)
📧Email: cid@ftu.ftu.edu.vn
🌐 Website: cid.ftu.edu.vn
Hotline: 088 8712 656‬

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây