Sáng ngày 21/4/2020, Bộ GD&ĐT báo cáo Thường trực Chính phủ về phương án tổ chức kỳ thi THPT 2020.

Cuộc họp đã chọn phương án vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi tốt nghiệp THPT thay vì hai mục đích như hiện hành.

Đây là lần thứ hai Bộ GD&ĐT báo cáo về phương án thi sắp tới.

Trước đó, ngày 14/4, Bộ GD&ĐT trình Chính phủ phương án thi THPT quốc gia 2020 ứng phó dịch bệnh Covid-19, trong đó có cả tình huống không tổ chức kỳ thi.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT xây dựng 2 phương án thi và không thi THPT quốc gia 2020. Trong đó, phương án vẫn tổ chức kỳ thi này được ưu tiên.

Như vậy, để đảm bảo khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ thi THPT quốc gia 2020 chỉ tập trung mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước.

Địa phương được giao trách nhiệm chủ trì công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận.

Bộ GD&ĐT tiếp tục ra đề thi cho toàn quốc, áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ bài thi, tiếp tục tổ chức chấm thi trắc nghiệm trên máy tính.

Đối với mục tiêu tuyển sinh đại học, năm nay, các trường đại học sẽ thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh theo đúng luật giáo dục đại học trên tinh thần các trường đã có sự chuẩn bị lâu nay.

Trước đó, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ thông tin nếu kiểm soát được dịch Covid-19, học sinh có thể đến trường trước ngày 15/6. Năm học sẽ kết thúc ngày 15/7.

Theo kế hoạch hiện tại, thời gian kết thúc năm học là ngày 15/7. Dự kiến ngày thi THPT quốc gia từ ngày 8 đến 11/8.

Theo Zing

CỬ NHÂN QUẢN TRỊ KINH DOANH QUỐC TẾ VIỆT – HÀN liên kết đào tạo quốc tế giữa trường Đại học Ngoại thương và Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge, Hàn Quốc:

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

• Điều kiện nhập học: Tốt nghiệp THPT, điểm TB lớp 12 từ 6,0 trở lên & Vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ và Phỏng vấn bằng tiếng Anh.
  • 2 năm đầu học tại ĐH Ngoại thương, 2 năm cuối chuyển tiếp học tập tại Hàn quốc.
  • Bên cạnh dạy và học bằng tiếng Anh, sinh viên được đào tạo thêm tiếng Hàn cơ bản
  • Chương trình được kiểm định uy tín AACSB, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh bởi giảng viên hàng đầu của trường ĐH Ngoại thương cũng như đối tác quốc tế uy tín.
  • Học bổng từ 30% – 100% Học phí từ năm 3 và năm 4.
  • Bằng cấp Quốc tế cùng Cơ hội thực tập và làm việc sau khi tốt nghiệp tại các công ty, tập đoàn Hàn quốc cũng như học lên bậc cao hơn.

➡️ Cách thức dự tuyển:
– Bước 1: Nộp hồ sơ theo yêu cầu của chương trình (truy cập https://dtqt.ftu.edu.vn/huong-dan-nop-ho-so-truc-tuyen-nam-hoc-2020-2021/)
– Bước 2: Phỏng vấn xét tuyển
– Bước 3: Nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học
⚠️ Nhận hồ sơ xét tuyển sớm trên Học bạ THPT: Ngay từ tháng 2/2020
Trung tâm Phát triển Quốc tế – Đại học Ngoại thương
🏢Địa chỉ: P.1204- 1205, tầng 12, nhà A, trường đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Hà Nội.
☎️Điện thoại: 84-4-32595155 (máy lẻ: 398)
📧Email: cid@ftu.ftu.edu.vn
🌐 Website: cid.ftu.edu.vn