Ngành Quản trị kinh doanh (QTKD) không còn mới mẻ ở nước ta, nhưng mỗi năm người người nhà nhà vẫn đổ xô theo học ngành này. Cùng điểm qua 5 lý do vì sao ngành QTKD chưa bao giờ hết “hot” với các bạn trẻ nè.

Nếu bạn đam mê kinh doanh và sở hữu tố chất quản lý, ngại gì không triển ngay? Hiện nay ngành QTKD được đào tạo ở rất nhiều trường đại học trong thành phố, với các chương trình giảng dạy đa dạng và nhiều cơ hội học chuyển tiếp tại môi trường quốc tế. Đừng quên tìm hiểu thật kỹ trước khi “chọn mặt gửi vàng” nhé.

  1. Cơ hội việc làm xếp hàng dài:

Giữa lúc thị trường Việt Nam phát triển từng ngày, những hoạt động kinh doanh diễn ra mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các doanh nghiệp mọc lên như nấm và trải dài từ trong nước ra nước ngoài. Tất cả trở thành những nguồn cơ hội việc làm lớn cho các nhà quản trị tương lai.

Hơn nữa, nhờ sự đa dạng kiến thức của ngành QTKD, sinh viên ngành này có thể làm việc ở nhiều vị trí như kế toán, nhân sự, dịch vụ khách hàng, bán hàng, quản lý, và thậm chí cả hệ thống kinh doanh. Do vậy, những lựa chọn nghề nghiệp sau khi ra trường cho sinh viên QTKD là vô cùng nhiều.

  1. Môi trường làm việc năng động:

Công việc trong ngành QTKD không bao giờ nhàm chán. Bạn sẽ được đến nhiều nơi trên thế giới, làm việc trong nhiều môi trường khác nhau, qua đó mở mang tầm mắt và học thêm nhiều kiến thức mới. Bên cạnh đó, thị trường kinh doanh thay đổi không ngừng – đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để các bạn sáng tạo và trau dồi năng lực bản thân nhanh chóng.

  1. Cơ hội hội nhập quốc tế:

Ngành QTKD không chỉ “hot” ở Việt Nam mà hầu như trên toàn thế giới. Vì vậy mà số trường đào tạo về ngành QTKD rất nhiều và ở khắp mọi nơi, tạo nên một mạng lưới dày đặc. Về cơ bản, các nước đều có nội dung và phương thức đào tạo kinh doanh như nhau, nên bạn có thể dễ dàng học lên cao hơn hoặc làm việc tại một công ty nước ngoài sau khi tốt nghiệp.

  1. Thăng tiến nhanh chóng:

Ngành QTKD được xem là ngành phù hợp với giới trẻ vì môi trường năng động và đầy tính cạnh tranh, tha hồ cho các bạn trẻ học tập và chứng tỏ bản thân. Đặc biệt với tình hình hiện nay, khi các bạn trẻ được trang bị kiến thức về kinh doanh vững vàng hơn, cơ hội để lọt vào mắt xanh của “sếp” và được đề bạt lên các vị trí cao hơn là rất nhiều.

Để lại lời nhắn

Vui lòng để lại lời nhắn!
Vui lòng ghi rõ họ tên tại đây